Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ NGHE NHẠC Tìm kiếm
 Bản đồ hành hương 

Bản đồ hướng dẫn hành hương

 Quang Minh Bảo Tháp 

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001145719
IP của bạn: 3.215.16.238

http://chualinhphuoc.com/home/KYLUCTHEGIOI.jpg

KỶ LỤC THẾ GIỚI

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM LÀM BẰNG HOA BẤT TỬ

 
Tin tức » Chùa Linh Ẩn 23.05.2024 03:40
LỄ THƯỢNG NGUYÊN CHÙA LINH ẨN
11.03.2015 07:20

Xem hình
Một mùa xuân nữa lại về trên đất Nam Ban Lâm Hà. Mưa xuân phơi phới bay, Linh Ẩn Tự như đang khoác lên mình chiếc áo rực rỡ của mai vàng cùng sắc đỏ của cờ hoa và biểu ngữ. Người người vui xuân, nụ cười tươi hân hoan trên ánh mắt, môi cười. Lễ Thượng Nguyên của Linh Ẩn Tự năm nay dường như rộn rã hơn, tinh khôi hơn.

Tương truyền ngày Rằm Tháng Giêng chư Phật mười phương giáng trần phóng quang gia hộ cho muôn loài chúng sinh được an lành khỏe mạnh, cho quốc thái dân an, cho mưa thuận gió hòa, cho nhà nhà hạnh phúc.

Phật Giáo đã đi vào lòng người dân đất Nam Ban – Lâm Hà tự thuở nào. Không hẹn, mọi Phật sự để tổ chức cho đại lễ Thượng nguyên chùa Linh Ẩn đã chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước. Theo quan niệm của đạo Phật, ngày Rằm tháng Giêng -  ngày trăng tròn dầu tiên của năm mới gọi là Tết Nguyên Tiêu. Vào ngày này người Việt Nam thường đi lễ Chùa, lễ Phật để cầu mong cho sự bình yên, khoẻ mạnh quanh năm. Đây là lễ tiết quan trọng trong năm nên ông bà ta có câu: ''''Lễ cả năm không bằng lễ ngày Rằm Tháng Giêng''''. 

Quả đúng như vậy, mới sáng sớm, những dòng người từ muôn ngả đã trở về đây- về với mái Già Lam Linh Ẩn thân thương này với tâm chí thành, chí kính đối với Tam Bảo trong niềm hỉ lạc vô biên.

Mùa xuân là mùa của yêu thương, là mùa của đạo lý,  cỏ cây khai hoa nở nhụy, nhân loại hân hoan mở lòng trao cho nhau những điều tốt lành nhất và cũng là khoảng thời gian linh thiêng nhất để tiến hành Đại Lễ Phóng Sanh. Phóng sanh là một thiện hạnh vô cùng cao đẹp, thiết thực và cụ thể, góp phần giúp muôn  loài có được cuộc sống an lành, không bị đe dọa, giết chóc bởi sự vô minh của con người; phóng sanh là gieo nhân lành.

Trong ánh hồng rực rỡ của buổi mai, đúng 07giờ30 phút lễ Phóng Sanh được tiến hành tại sân chùa Linh Ẩn. TT.Thích Tâm Vị đã chủ trì buổi lễ, thành tâm chú nguyện cho những sinh linh bé nhỏ chóng được giải thoát khỏi sự ràng buộc khổ đau và nguyện cầu cho toàn thể Phật tử tránh được nghiệp sát sinh.

08 giờ 30 phút Đại Lễ Thượng Nguyên chính thức bắt đầu. Ba hồi chuông trống Bát Nhã cung thỉnh Thượng Tọa Trụ Trì cùng chư tôn đức Tăng Ni quang lâm Đại Hùng Bảo Điện. Trước pháp hội trang nghiêm, trong không khí ngập tràn sắc xuân, hương trầm thơm ngát, tiếng chuông chùa trầm hùng mà thanh thoát, Thượng Tọa Trụ Trì đã có một thời pháp về Lễ hội cầu an, cầu cho Quốc thái Dân an, cho mưa thuận gió hòa. Với phong thái uy nghiêm, giọng nói truyền cảm, cùng cách truyền đạt giản dị mà sâu sắc và gần gũi, bài thuyết pháp của Thượng Tọa đã có tính thuyết phục rất cao. Tất cả đạo từ của Ngài đều xây dựng trên nền tảng Phật pháp cho mọi người làm cho người Phật tử thêm vững vàng trên bước đường tu tập.

14 giờ 30 lễ cúng Ngoại Đàn Thí Thực cầu nguyện âm siêu dương thới được long trọng tổ chức. Trong đại lễ Thượng Nguyên, cúng thí thực trai đàn chẩn tế được tổ chức một cách rất trang trọng. Nó bao hàm cả hai khía cạnh văn chương và triết lý, gần như tất cả tinh hoa của tư tưởng và văn học Phật Giáo được gói trọn vào đây.

          Với ý nghĩa tạo phước duyên lành thù thắng và nương vào oai lực của Đàn Tràng Pháp Hội Thượng Nguyên,  đạo tràng Linh Ẩn Tự đã tổ chức lễ thí thực phổ thí pháp giới hữu tình, giải oan thích kiết, siêu sanh Lạc Quốc với mục đích cầu siêu cho chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, chư vị hương linh, tiền hậu công đức, sáng lập trùng tu, hội viên quá cố, hương linh ký tự, vong linh vô danh, pháp giới cô hồn nương vào oai đức của Thất Phật Dược Sư mà siêu sanh thoát hóa.

 

17giờ 30 hoàn kinh. Đại Lễ Thượng Nguyên khép lại, viên mãn trong niềm hỉ lạc của Phật tử Linh Ẩn tự.

 Sau đây là một số hình ảnh :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 Thích Hạnh Bảo (Theo chualinhphuoc.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tìm kiếm 
 Phật ngôn 
Hoa chiên đàn, già la,
Hoa sen, hoa vũ quý,
Giữa những hương hoa ấy,
Giới hương là vô thượng.
 ĐIẸNTHỜ QUÁN THẾ ÂM 

 

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Học cho rộng,
Hỏi cho kỹ,
Suy nghĩ cho cẩn thận,
Phân biệt cho sáng suốt,
làm việc cho hết lòng.
Trung Dung
 Hình ảnh 
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm

Thời gian mở trang: 0.041 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
CHÙA LINH PHƯỚC
120 Tự Phước, Phường 11, TP.Đà Lạt ĐT: (84)063.3700297 - 0982.852.713
Email: chualinhphuoc@gmail.com