Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ NGHE NHẠC Tìm kiếm
 Bản đồ hành hương 

Bản đồ hướng dẫn hành hương

 Quang Minh Bảo Tháp 

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001166398
IP của bạn: 3.236.116.27

http://chualinhphuoc.com/home/KYLUCTHEGIOI.jpg

KỶ LỤC THẾ GIỚI

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM LÀM BẰNG HOA BẤT TỬ

 
Tin tức » Chùa Linh Ẩn 20.06.2024 06:18
LỄ CHÚC THỌ TẠI CHÙA LINH ẨN XUÂN ẤT MÙI - 2015
04.03.2015 09:18

Xem hình
Hòa trong không khí vui tươi của mùa xuân năm Ất Mùi 2015. Vào sáng ngày mồng 02 tháng 3 năm 2015 (nhằm ngày 12 tháng giêng năm Ất Mùi) giữa tiết thanh minh an lành của lễ Thượng Nguyên. Chùa Linh Ẩn thị trấn Nam Ban- huyện Lâm Hà- tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ Chúc Thọ cho 98 đạo hữu cao niên; (06 cụ từ 90-95 tuổi ; 30 cụ từ 80-85 tuổi ; 62 cụ từ 70 -75 tuổi) thuộc Thị Trấn Nam Ban, xã Gia Lâm, Xã Nam Hà, xã Đông Thanh, Xã Mê Linh huyện Lâm Hà.

Đây là một hoạt động thường niên nhân dịp đầu xuân của bổn tự. Lễ mừng thọ được tổ chức một cách trang nghiêm trọng thể nhằm tuyên dương công đức của quí Phật tử đã nhiều năm dày công xây dựng ngôi chùa Linh Ẩn và đã rất nhiệt tâm phục vụ đạo pháp xây dựng xã hội, hộ trì Tam Bảo hoằng dương Phật pháp.

Từ sáng sớm, quý cụ Ông, cụ Bà đã được con cháu đưa đến đông đủ tại hội trường. Cờ hoa, biểu ngữ và sắc áo rực rỡ.

Dưới sự chứng minh của Thượng Tọa Thích Tâm Vị Phó Trưởng ban Pháp Chế Trung Ương GHPGVN, trưởng ban Pháp Chế Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Trị Sự GHPGVN huyện Lâm Hà, Trụ Trì Chùa Linh Ẩn cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện.

Thượng Tọa Thích Tâm Vị, ban đạo từ đã nói về công đức và ý nghĩa việc hiếu dưỡng song thân của những người con và nói lên cuộc đời vô thường, con người sanh ra lớn lên rồi đến tuổi già. Thượng tọa khuyến tấn các cụ cao niên chuyên tâm niệm Phật cầu nguyện vãng sanh.

Đây cũng là một cách để nhắc nhở những người con, phải biết hiếu kính, phụng dưỡng cha mẹ và tạo điều kiện để cho cha mẹ được hưởng tuổi già an lành, hạnh phúc, tràn đầy hỷ lạc trong nếp sống hiền thiện.

Trải qua 120 phút Lễ Chúc thọ đã thành tựu trong niềm hoan hỉ vô biên, Buổi lễ đã kết thúc ở không gian và thời gian, nhưng không kết thúc ở lòng người. Tuy diễn ra trong giờ phút ngắn ngủi mà để lại trong lòng người tham dự một dấu ấn khó phai với thời gian năm tháng. Tiếng nói cười rộn rã, những lời chúc tụng, những vòng tay thân thương lớp lớp cháu con, những nụ cười hiền hậu của quí cụ cao niên vẫn còn đọng mãi trên từng gương mặt rạng ngời như không thể phai nhòa.

 

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ : 

 

 Thích Hạnh Bảo (Theo chualinhphuoc.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tìm kiếm 
 Phật ngôn 
 ĐIẸNTHỜ QUÁN THẾ ÂM 

 

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà ? Mình phải làm thế nào cho ích lợi Nước nhà nhiều hơn ? Mình đã vì lợi ích Nước nhà mà hi sinh phấn đấu đến chừng nào ?
Bác Hồ
 Hình ảnh 
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm

Thời gian mở trang: 0.040 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
CHÙA LINH PHƯỚC
120 Tự Phước, Phường 11, TP.Đà Lạt ĐT: (84)063.3700297 - 0982.852.713
Email: chualinhphuoc@gmail.com