Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ NGHE NHẠC Tìm kiếm
 Bản đồ hành hương 

Bản đồ hướng dẫn hành hương

 Quang Minh Bảo Tháp 

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001166439
IP của bạn: 3.236.116.27

http://chualinhphuoc.com/home/KYLUCTHEGIOI.jpg

KỶ LỤC THẾ GIỚI

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM LÀM BẰNG HOA BẤT TỬ

 
Tin tức » Sinh hoạt 20.06.2024 07:03
ĐẠI LỄ VU LAN BÁO HIẾU PL.2561
06.09.2017 09:03

Xem hình
Hôm qua, ngày 15 tháng 7 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 05/09/2017) Chùa Linh Phước đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan báo hiếu.

         Mỗi năm khi những làn gió thu se lạnh thổi về, với những cơn mưa bay của thành phố cao nguyên Đà Lạt, như làm cho lòng người thêm thổn thức, hân hoan để chào đón một mùa Vu Lan đang về trong khắp nẻo nhân gian. Ngày rằm tháng bảy, ngày lễ hội vu lan, ngày chư tăng tự tứ, ngày chư Phật hoan hỷ, ngày xá tội vong nhân, và ngày cho những ai muốn báo đền ơn nghĩa sinh thành của cha, của mẹ, báo hiếu trọng ân trong ngày đại lễ - Ngày Vu Lan Thắng Hội.

“Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ cha công dưỡng dục 

Mùa Báo Hiếu bùi  ngùi thương mẹ đức cù lao”

Với truyền thống tri ân và báo ân trong ngày Vu Lan Báo Hiếu, truyền thống hài hòa một cách tốt đẹp và sâu sắc lưu truyền từ ngàn đời của người con Phật. Trên tinh thần cao cả ấy, ngày 15 tháng 7 năm Đinh Dậu, tại chánh điện Chùa Linh Phước đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan.

Tại buổi lễ có sự chứng minh của Thượng Tọa VIện chủ thượng Tâm hạ Vị, Chư Tôn Đức Tăng bổn tự. Cùng sự hiện diện của hàng trăm nam nữ Phật tử già trẻ, gái trai hân hoan và thành kính tham dự buổi lễ.

Sau ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh Thượng tọa chứng minh cùng chư tôn đức quang lâm bảo điện niêm hương lễ Phật, toàn thể đạo tràng cử nhạc Trầm hương đốt. Tiếp đến thông qua chương trình của buổi lễ, và Đại Đức Thích Hạnh Lạc đã đãi lao cho Thượng tọa viện chủ giảng về ý nghĩa ngày vu lan cho toàn thể đạo tràng phật tử nghe một cách rõ ràng và đầy đủ.

Đối trước đạo tràng trang nghiêm cùng hướng về ngày báo ân cha mẹ, Phật tử Ngô Thị Bình Pd. Diệu Thanh đã đại diện đọc lên lời cảm niệm kính dâng lên hai đấng sanh thành.

Từng đóa hoa hồng lần lượt được các em phật tử trẻ cài lên áo cho toàn thể phật tử tham dự lễ, hòa chung bao cảm xúc tưởng nhớ về ân nghĩa của cha, của mẹ.

Sau nghi thức cài hoa hồng, Chư Tôn đức cử hành nghi thức ngọ cúng, cầu siêu và toàn thể đại chúng tụng kinh báo ân cha mẹ. Kế đến là lễ cúng tiến bá tánh chư hương linh tại tổ đường.

Kết thúc buổi lễ, toàn thể Phật tử dùng thọ trai thân mật tại bổn tự.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban kinh nhạc Hội chúng Liên Hữu cúng dường nhạc Bông Hồng Cài Áo và Tâm Sự người cài hoa trắng.

Phật tử Ngô Thị Bình PD. Diệu Thanh đại diện phật tử dâng lời cảm niệm Vu Lan

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đó, ngày 14 tháng 7 năm Đinh Dậu, bổn tự đã trang nghiêm tổ chức lễ Tự Tứ giải hạ và khánh tuế Tôn Sư .Hạnh Định (Theo chualinhphuoc.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tìm kiếm 
 Phật ngôn 
 ĐIẸNTHỜ QUÁN THẾ ÂM 

 

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một ; sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi.
Bác Hồ
 Hình ảnh 
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm

Thời gian mở trang: 0.043 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
CHÙA LINH PHƯỚC
120 Tự Phước, Phường 11, TP.Đà Lạt ĐT: (84)063.3700297 - 0982.852.713
Email: chualinhphuoc@gmail.com