Trang chủ Albums Gửi bài Liên hệ NGHE NHẠC Tìm kiếm
 Bản đồ hành hương 

Bản đồ hướng dẫn hành hương

 Quang Minh Bảo Tháp 

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

 Nhận tin qua mail 
Email của bạn

Định dạng tin

 Trực tuyến trên site 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 001145729
IP của bạn: 3.215.16.238

http://chualinhphuoc.com/home/KYLUCTHEGIOI.jpg

KỶ LỤC THẾ GIỚI

TƯỢNG QUÁN THẾ ÂM LÀM BẰNG HOA BẤT TỬ

 
Tin tức » 23.05.2024 04:23
THƯ NGÕ XÂY CHÙA VÙNG SÂU
29.03.2014 21:36

Xem hình

 

 

 

 

THƯ NGỎ

VẬN ĐỘNG HÙN PHƯỚC

XÂY CHÙA LINH BỬU

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

-  Kính bạch chư tôn Đức

-  Kính thưa Quý Phật tử gần xa,

             Vào năm 1985 Đại lão Hòa Thượng Thượng Minh Hạ Đức trụ trì chùa Linh Phước thành phố Đà Lạt viên tịch. Tôi được di chúc kế thừa trụ trì, nhờ phúc đức của sư tổ bậc chân tu đắc đạo, chúng tôi được đủ duyên xây dựng lại chùa Linh Phước tại thành phố Đà Lạt. Nay là nơi hội tụ của Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước đến tu tập chiêm bái.

            Đến năm 1993 theo sứ mệnh của Phật Pháp và thừa ủy nhiệm của Tỉnh hội Phật Giáo Lâm Đồng, tôi đã dấn thân vào vùng kinh tế mới huyện Lâm Hà, Tỉnh Lâm Đồng để mở mang nền Phật pháp. Chúng tôi xây dựng chùa Linh Ẩn tại khu vực thác Voi cho bà con Phật tử của khu vực 5 xã và một thị trấn (xã Nam Hà, sã Mê Linh, xã Gia Lâm, xã Đông Thanh, thị trấn Nam Ban). Hơn 20 năm nay đã quy y hơn 30.000 người, tiếp tăng độ chúng 30 người, đã thọ giới và đi trụ trì một số nơi trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.

            Theo xu thế phát triển chung của đạo pháp và dân tộc, Phật tử ngày càng đông một ngôi chùa Linh Ẩn tuy rộng lớn nhưng cũng không đủ dung chứa hết các phật tử về hành lễ. Đồng thời các Phật tử về lễ cũng xa xôi cách trở, ước mong của Phật tử các vùng xã lân cận cần có mỗi xã một ngôi chùa. Nay cơ duyên đã được hội đủ, được sự khuyến tấn của Chư Tôn Đức và sự đồng thuận của chính quyền các cấp chấp thuận cho chúng tôi xây thêm một ngôi chùa tại xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cách chùa Linh ẩn 6 km. Đây cũng là một tâm nguyện của chúng tôi từ lâu khi dấn thân vào vùng kinh tế mới Lâm Đồng, ngôi chùa này được xây dựng trên một triền đồi rộng rãi, cảnh trí hữu tình mang tên chùa Linh Bửu. Diện tích xây dựng 1.500 m2 ­với kinh phí khoản 10 tỷ. Ngôi chùa này sẽ là nơi sinh hoạt của Phật tử hai xã (xã Nam Hà, xã Phi Tô) của huyện Lâm Hà, là nơi tiếp tăng độ chúng tu tập, là nơi cho Phật tử về lễ bái tu tập, tổ chức các khóa tu, niệm Phật, Thiền định, đạo tràng bát quan trai, các lớp giảng dạy giáo lý và sinh hoạt GĐPT trẻ…


           MÔ HÌNH XÂY DỰNG CHÙA LINH BỬU

Tại nơi một vùng xâu vùng xa này sẽ có một mái chùa thân thương yêu dấu để bà con trong xóm làng được nghe tiếng chuông chùa ngân vọng, để nhắc nhở nhân dân “lánh dữ làm lành”, sẽ có lời kinh tiếng kệ sớm chiều để cầu nguyện “quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc”, cho các vong hồn chưa được siêu thoát sanh cõi Phật, cho những người còn được mạnh khỏe an vui, xây dựng xã hội ấm no hạnh phúc.

            Nguyện vọng này của chúng tôi mấy chục năm qua, nhưng vì hoàn cảnh chưa thực hiện được. Nay thật là một duyên lành hiếm có, chúng tôi đã hoàn tất được thủ tục về xây dựng một ngôi chùa ở nơi đây. Chúng tôi đã san ủi đất đồi, đường xá, tạo mặt bằng rộng rãi để xây dựng và đến ngày mồng 6 tháng 3 năm Giáp Ngọ chúng tôi tổ chức lễ đặt đá chính thức xây dựng ngôi chùa Linh Bửu.

Chúng tôi thành tâm viết bức tâm thư này ngõ lời đến Chư Tôn Thiền Đức, đến quý vị Phật tử, thí chủ gần xa, quý vị mạnh thường quân, quý vị ân nhân, quý nhà hão tâm… Hoan hỷ phát tâm bồ đề rộng lớn, hà hơi tiếp sức, chung sức chung lòng: một viên gạch, một hòn đá, một nắm xi măng, kẻ có của người có công, tiếp tay với chúng tôi để xây dựng một ngôi Tam bảo mới.

            Chúng tôi tha thiết kêu gọi và rất mong được đón nhận tấm lòng vàng quý báu của quý Phật Tử đến với chúng tôi, chung sức trong việc Phật sự hết sức to lớn và quý báu này. Cổ nhân có nói “tích thiện phùng thiện, tạo phước được phước, nay một đồng sau gặt hái vạn đồng, nay một công sau chắc chẳng uổng công, nay gieo hạt tất có ngày hái quả”.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông

            Kính chúc chư tôn đức, quý Phật tử gần xa được “vạn sự an lành, cát tường như ý, sở cầu toại nguyện”

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát.

 

Mọi đóng góp và liên lạc   :

- Trực tiếp gửi về chùa Linh Bửu,

 thôn Hoàn Kiếm 2, xã Nam Hà,

huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

TT. Thích Tâm Vị       

ĐT. 0633.702091-0982.852713

Email: chualinhbuu.ld@gmail.com

- STK : Thích Tâm Vị

5406205096125

Ngân Hàng  NN&PT Nông Thôn Agribank Lâm ĐồngHạnh Định (Theo Chualinhphuoc.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Tìm kiếm 
 Phật ngôn 
 ĐIẸNTHỜ QUÁN THẾ ÂM 

 

 Lịch vạn sự 
Tháng
Năm 

Danh ngôn:
Ở đời có 3 điều đáng tiếc: Một là việc hôm nay bỏ qua, Hai là đời này chẳng học, Ba là thân này lỡ hư
Chu Hi
 Hình ảnh 
Trang chủ    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm

Thời gian mở trang: 0.038 giây. Số lần truy cập CSDL: 8
CHÙA LINH PHƯỚC
120 Tự Phước, Phường 11, TP.Đà Lạt ĐT: (84)063.3700297 - 0982.852.713
Email: chualinhphuoc@gmail.com