Chùa Linh Phước http://chualinhphuoc.com/home

ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL.2562
01.06.2018

Hòa chung không khí hân hoan trên toàn thế giới, ngày 15 tháng 04 năm Mậu Tuất Chùa Linh PHước đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2562.

Buổi lễ trang nghiêm diễn ra vào lúc 9h30 sáng, tại Chánh điện chùa Linh Phước với sự hiện diện của Thượng tọa trụ trì, Chư Tăng cùng hàng trăm phật tử địa phương hướng về ngày lễ trọng đại. 

Sau phần nghi thức nhập từ bi quán là đôi dòng cảm niệm ngày đản sanh của Đức từ phụ Bổn Sư Thích ca Mâu Ni Phật.

Chứng minh buổi lễ Thượng Tọa trụ trì Thích Tâm Vị đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp Chủ GHPGVN. Đại Đức Thích Hạnh Pháp đọc diễn văn Phật đản PL.2562.

"Mỗi khi mùa hoa sen nở rộ khắp các miền quê nơi dải đất hình chữ S Việt Nam thân yêu của chúng ta, chư Tăng Ni và Phật tử Việt Nam lại cùng với hàng trăm triệu tín đồ Phật giáo trên khắp nơi trên thế giới hân hoan đón mừng lễ kỷ niệm ngày Khánh đản của Đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni. Ngày Phật đản năm nay, PL.2562, cũng là sự kiện Đại hy hữu cách đây 2642 năm, đấng Đại hùng Đại lực Đại từ bi Thích Ca Mâu Ni xuất hiện ở thế gian nơi vườn Lâm Tỳ Ni lịch sử nhằm “Khai thị ngộ nhập Phật tri kiến”, tỏa rạng ánh sáng từ bi, trí tuệ khắp muôn nơi, chỉ cho chúng sinh con đường trở về bản tâm thanh tịnh, hướng đến đời sống chân – thiện – mỹ và giải thoát, giác ngộ.

Kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Từ phụ, chúng ta lắng lòng nhớ lời dạy của Người: “Có Niết bàn, có con đường đưa đến Niết bàn và ta là người chỉ đường”. Con đường đó là con đường Trung đạo, là con đường Giới – Định – Tuệ thông qua Bát Chánh Đạo, con đường của Người thầy chỉ dạy cho mỗi chúng ta dù ở một góc nhỏ nào trên trái đất này, không phân biệt quốc gia, địa vị, đẳng cấp, màu da, hay bất kỳ một niềm tin, tín ngưỡng nào đều phải vượt lên trên lợi ích cá nhân, phải luôn đặt lợi ích của số đông lên trên tất cả. Con đường đó đem đến chất liệu nhiệm màu hóa giải những khổ đau của nhân loại trước những xung đột, chiến tranh, sự bất bình đẳng, sự bất ổn của những biến đổi khí hậu đang diễn ra khắp nơi trên thế giới." trích Diễn văn phật đản PL.2562 của Hòa thượng chủ tịch HĐTS .
Sau nghi thức dâng hoa cúng dường của các em phật tử trẻ, Chư tôn Đức đã niêm hương bạch phật, cử hành nghi thức khánh đản.
Sau cùng toàn thể Phật tử thọ trai trong niềm vui hân hoan tại chùa. 

CÙNG NGÀY, VÀO LÚC 16 GIỜ XE HOA RƯỚC PHẬT ĐÃ ĐI DIỄU HÀNH ĐẾN LỄ ĐÀI ĐẢN SANH CỦA PHẬT TỬ TẠI CÁC THÔN TRONG ĐỊA PHƯƠNG.URL của bản tin này::http://chualinhphuoc.com/home/modules.php?name=News&op=viewst&sid=99

© Chùa Linh Phước contact: hanhdinh125@yahoo.com